Thứ Ba,21/10/2014 07:28  

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 2
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 2


Thông tin chung

Hội thao truyền thống ngành Tài nguyên và Môi trường khu vực phía Nam lần thứ X-2013

 

 

Trong hai ngày 19-20/9/2014, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã diễn ra Hội thao ngành Tài nguyên và Môi trường khu vực phía Nam lần thứ XI- năm 2014. Đây là hội thao truyền thống hàng năm giữa các Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị trong ngành Tài nguyên và Môi trường khu vực phía Nam.

 


Đo đạc - Bản đồ

Khảo sát đo bổ sung bản đồ địa chính 2 xã Thuận Bình - huyện Thạnh Hóa và xã Bình Hòa Hưng - huyện Đức Huệ
Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ, UBND huyện Thạnh Hóa, UBND huyện Đức Huệ khảo sát thực địa khu vực giáp ranh giữa 2 xã Thuận Bình - huyện Thạnh Hóa và xã Bình Hòa Hưng - huyện Đức Huệ phục vụ cho việc xác định ranh giới bản đồ địa chính đúng theo bản đồ địa giới hành chính đã được phê duyệt và xây dựng kế hoạch đo bổ sung phần bản đồ địa chính còn thiếu của khu vực giáp ranh.

Môi trường

Manh mún ngành công nghiệp dịch vụ môi trường

Ngành công nghiệp dịch vụ môi trường như xử lý nước thải, khí thải, chất thải… vẫn còn là ngành khá non trẻ tại Việt Nam. Gần đây, khi Luật Bảo vệ môi trường được siết chặt thì ngành này cũng nhanh chóng phát triển. Thế nhưng, nhiều hạn chế trong hệ thống pháp lý đã và đang khiến ngành công nghiệp dịch vụ môi trường phát triển thiếu ổn định và manh mún.


Địa chất khoáng sản

THÔNG BÁO

Về việc lựa chọn đơn vị được cấp thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường 


Tài nguyên nước và KTTV

Long An: Triển khai thực hiện Quy hoạch về tài nguyên nước mặt đến 2020, tầm nhìn đến 2030

Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Long An đang phối hợp với đơn vị tư vấn để triển khai thực hiện dự án “Quy hoạch khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước mặt trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.


Công nghệ Thông tin

Ngành tài nguyên và môi trường: Ứng dụng công nghệ ảo hóa, điện toán đám mây riêng

Việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong khối Chính phủ nói chung và ngành tài nguyên và môi trường nói riêng là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, quy mô và cách thức thực hiện cần phải được nghiên cứu dựa trên những đặc thù, định hướng phát triển, đồng thời tận dụng và hỗ trợ những dự án mang tính chiến lược của ngành. Vì vậy, vừa qua, Thạc sĩ Trần Văn Đoài, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nghiên cứu thành công ứng dụng công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây để xây dựng đám mây riêng cho ngành tài nguyên và môi trường.


Biến đổi khí hậu

Chiến dịch Công dân toàn cầu hành động vì khí hậu

Tổ chức Phong trào toàn cầu về biến đổi khí hậu (BĐKH) vừa phát động chiến dịch Công dân hành động vì khí hậu. Tại Việt Nam, chiến dịch nhận được sự bảo trợ của Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE). Bắt đầu từ ngày 21-9-2014 và kéo dài trong 1 tháng, năm nay, chiến dịch Công dân hành động vì khí hậu chọn than đá - loại năng lượng gây ô nhiễm môi trường, làm chủ đề chính với mong muốn huy động sự ủng hộ và tham gia của cộng đồng trong việc thực hiện chiến lược phát triển năng lượng quốc gia.


Thông tin hoạt động

Đoàn cơ sơ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đêm hội "Vui Tết Trung thu" cho các em thiếu nhi

Hòa chung không khí vui đón Tết Trung thu năm 2014, được sự đồng ý của Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở, tối ngày 08/9/2014 (15/8 âm lịch), Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở.


Tìm kiếm

Hình ảnh hoạt động