Thứ Ba,04/08/2015 14:20  

Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 5
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 5Tài nguyên đất đai

Long An: Đảm bảo tiến độ thực hiện kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất 2014

Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg của Chính phủ về việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014 và Kế hoạch số 02/KH-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Long An đã tham mưu và trình UBND tỉnh ký ban hành các văn bản tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.


Môi trường

Thủ đô Paris lưu thông xe biển chẵn- lẻ để chống ô nhiễm

   Bắt đầu từ thứ Hai (23/3), thành phố Paris của Pháp sẽ áp dụng quy định vận hành xe ô tô theo biển sổ chẵn- lẻ.


Địa chất khoáng sản

Khai thác khoáng sản phải ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường

   Theo quy định tại Nghị định 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường, Tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải thực hiện ký quỹ hằng năm hoặc theo giai đoạn có tính tới yếu tố trượt giá.Tài nguyên nước và KTTV

Nước và thực phẩm - Để có hai miếng bít tết cần 15.000 lít nước

   Mỗi một người Mỹ sử dụng 7500lít nước một ngày - hầu hết là dùng cho thực phẩm. Một lít nước tạo ra một calo thực phẩm. Sử dụng nước không hiệu quả có nghĩa là phải cần những 100lít nước để sản xuất ra một calo thức ăn. Hoạt động tưới tiêu chiếm đến 90% tiêu thụ nước ở những nước đang phát triển. Trên toàn cầu, nông nghiệp là đối tượng sử dụng nước nhiều nhất chiếm tới 70%.


Công nghệ Thông tin

Microsoft khẳng định ưu tiên phát triển công nghệ đám mây tại Việt Nam

Hôm nay, 24-3, Microsoft tái khẳng định cam kết của mình về việc tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam và góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT hạng nhất cho Việt Nam tại một cuộc hội thảo công nghệ với chủ đề “Giải pháp Công nghệ Đám mây của Microsoft dành cho Doanh nghiệp của Bạn” (The Microsoft Cloud for Your Bussiness) được tổ chức tại Hà Nội.


Biến đổi khí hậu

Liên minh châu Âu cam kết giảm 40 khí thải hiệu ứng nhà kính

   Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) ngày 6/3 đã chính thức thông qua cam kết giảm ít nhất 40% lượng khí thải hiệu ứng nhà kính từ nay đến năm 2030 so với mức năm 1990, như một phần kế hoạch đóng góp tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu tại Paris (Pháp) vào tháng 12 tới.Thông tin hoạt động

Sở Tài nguyên và Môi trường Long An tổ chức Hội nghị công chức năm 2015

Chiều ngày 28/01/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị công chức năm 2015. Đến dự có đồng chí Lưu Văn Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Huỳnh Thị Phép, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Phan Nhân Duy, Phó Giám đốc Sở, các đồng chí trong BCH Công đoàn Sở cùng toàn thể cán bộ công chức khối Văn phòng Sở, các đồng chí lãnh đạo, Tổ trưởng công đoàn các đơn vị thuộc Sở. 


Tìm kiếm

Hình ảnh hoạt động